Menu Đóng

✨ 5 BÍ KÍP GIÚP BẢO VỆ ĐÔI MẮT BÉ ✨

Covid đã và đang ảnh hưởng nặng nề không chỉ đến người lớn mà cả trẻ em. Các bé phải học online tại nhà, bị hạn chế ra ngoài làm thời gian sử dụng các thiết bị điện tử tăng lên đáng kể. Điều này làm cho mắt bé mỏi, khô và yếu đi. Sau đây là 5 “bí kíp” giúp bảo vệ đôi mắt của bé, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh như hiện tại. ?
1. Tuân thủ quy tắc 20-20-20 ?
Nghỉ mắt 20 giây mỗi khi sử dụng các thiết bị điện tử 20 phút, và nhìn xa 20 feets (tương đương 6 mét)
2. Bổ sung dinh dưỡng ?
Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ thông qua việc ăn đầy đủ các loại cá, rau xanh, các loại hạt và uống nhiều nước sẽ giúp trẻ có đôi mắt khoẻ mạnh hơn.
3. Nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc ?
Nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc là một trong những cách giúp đồng hồ sinh học của cơ thể hoạt động hiệu quả và tối ưu. Từ đó giúp đôi mắt bé tránh các hiện tượng mỏi mệt vì phải hoạt động liên tục.
4. Dành thời gian cho các hoạt động ngoài trời ?
Dịch Covid đang được kiểm soát tốt, bé đã có thể tham gia các hoạt động ngoài trời. Điều này không chỉ giúp cho bé phát triển tối ưu mà còn rất tốt cho mắt của bé. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những bé dành tối thiểu 2 tiếng/ngày tham gia các hoạt động ngoài trời có xu hướng ít bị cận thị hơn.
5. Khám mắt định kì hoặc khi có dấu hiệu bất thường ?‍⚕️
Khi bé than mỏi, mờ, phụ huynh thấy bé hay nheo mắt, dụi mắt thì đó có thể là dấu hiệu của việc mắt bé đang hoạt động quá mức, bắt đầu có độ hoặc đã bị tăng độ. Do đó bé nên được đi khám ngay khi có những dấu hiệu này hoặc thăm khám định kì mỗi 6 tháng.
———-
✔ MẮT KÍNH PHẠM SĨ
☎ Hotline: 0943349268
? Địa chỉ: 17 Trần Phú, Phường cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

0943.349.268

Contact Me on Zalo