Menu Đóng

CÁC CÔNG DỤNG CỦA TRÒNG KÍNH CẦN CÓ CHO MỘT CẶP KÍNH MẮT CHẤT LƯỢNG

Khi lựa chọn kính mắt, người đeo kính thường quan tâm nhiều đến kiểu dáng kiểu gọng kính và tính thẩm mỹ mà gọng kính mang lại. Có nhiều loại chất liệu gọng kính như nhựa, titan, kim loại,… phù hợp với mục đích sử dụng và thói quen sinh hoạt của người đeo. Tuy nhiên, bên cạnh một gọng kính hợp mắt và bắt kịp xu hướng, tròng kính đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện thị lực và thẩm mỹ của người đeo kính. Nhiều người thường bỏ qua hoặc vô tình quên đi sự cần thiết của việc lựa chọn loại tròng kính có các công dụng và tính năng bảo vệ mắt, đồng thời vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ cho kính mắt.

CÁC CÔNG DỤNG CỦA TRÒNG KÍNH CẦN CÓ CHO MỘT CẶP KÍNH MẮT CHẤT LƯỢNG

 1. HẠN CHẾ TRẦY XƯỚC

Tròng kính chống trầy xước được làm bằng cách phủ các tròng kính nhựa hoặc thủy tinh lớp bảo vệ cứng. Lớp phủ này được áp dụng cho mặt trước và mặt sau của tròng kính. Giúp tròng kính bền hơn

 1. HẠN CHẾ CHÓI

Đây là một lớp cực mỏng được phủ lên tròng kính để chống phản xạ ánh sáng từ cả mặt trước và mặt sau tròng kính. Lớp váng phủ cũng làm giảm độ chói và “quầng sáng” xung quanh nguồn sáng mà bạn có thể gặp phải vào ban đêm (ví dụ: Đèn xe). Với tròng kính chống chói, ánh sáng có thể đi qua tròng kính mà không làm chói mắt, giúp bạn cải thiện thị lực. Một ưu điểm khác của lớp phủ chống chói là nó sẽ giúp tròng kính ít có ánh phản quang, trông đẹp hơn khi chụp ảnh.

 1. HẠN CHẾ BÁM NƯỚC/VÂN TAY

Nguyên lý cơ bản của lớp phủ chống bám cũng giống như việc ta sử dụng sáp đánh bóng (wax polishing) trên ô tô: Lớp phủ làm tăng sức căng bề mặt, khiến cho các phân tử tụ lại thành những giọt lớn với góc tiếp xúc lớn, dễ dàng rơi trượt ra khỏi tròng kính khi lau thay vì dàn đều trên bề mặt tròng kính.

 1. NGĂN NGỪA TIA UV

Một lớp phủ UV trên tròng kính của bạn có hiệu quả ngăn chặn ánh sáng cực tím. Trong khi các tròng kính mắt kính nhựa thường xuyên chặn hầu hết ánh sáng tia cực tím, việc thêm lớp nhuộm chống tia UV vô hình này vào tròng kính của bạn đảm bảo rằng bạn được bảo vệ 100%.

 1. LỌC ÁNH SÁNG XANH

Ánh sáng xanh là một phần của dải quang phổ trong tự nhiên, đến từ cả mặt trời và các nguồn sáng nhân tạo như màn hình kỹ thuật số như máy tính, điện thoại và đèn LED.

blue-light-graphic.jpg

Ngày nay, việc sử dụng máy tính và điện thoại thường xuyên khiến mắt ta liên tục tiếp xúc với ánh sáng xanh tím có hại từ màn hình nên trang bị một cặp kính lọc ánh sáng xanh là điều cần thiết với tất cả mọi người. Đặc biệt ở trẻ em dưới 12 tuổi khi các cấu trúc bảo vệ mắt còn chưa phát triển hoàn thiện, các em sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tia UV và ánh sáng xanh nên cần một giải pháp bảo vệ thị lực toàn diện như tròng kính lọc ánh sáng xanh.

 1. TRÒNG KÍNH ĐỔI MẦU.

Tròng kính đổi màu trông giống như tròng kính trong suốt khi ở trong nhà nhưng tự động đổi sang màu đậm khi tiếp xúc với ánh nắng.

Tròng Kính Đổi Màu

 1. TRÒNG KÍNH CHIẾT SUẤT CAO/ MỎNG NHẸ ( 1.60; 1.67; 1.74)

Ngoài các tinh năng trên, tròng kính còn phụ thuộc vào chiết suất để sản xuất ra những loại tròng mỏng nhẹ thẩm mỹ cao cho những độ cận, viễn cao.

Nhờ tất cả những tính năng này, tròng kính giúp bảo vệ mắt tốt hơn, hình ảnh sác nét bền theo thời gian. Để sở hữu một sản phẩm tròng kính ưu việt, vui lòng liên hệ đến cửa hàng MẮT KÍNH PHẠM SĨ để được tư vấn

TƯ VẤN: 0943.349.268


  0943.349.268

  Contact Me on Zalo