Menu Đóng

Đo thị lực ( Khám khúc xạ kỹ thuật cao Skiascopy )

Đôi mắt là một trong những giác quan quan trọng nhất của con người, không chỉ dừng lại là một công cụ nhìn ngắm, mà đôi mắt còn là phương tiện giúp biểu hiện cảm xúc và suy nghĩ. Theo chuyên gia về nhãn khoa, việc chăm sóc mắt bằng cách đi đo khám mắt là việc thiết yếu và nên được diễn ra định kỳ.

Đo thị lực là gì?

Đo thị lực (khúc xạ) là đo khả năng nhìn của mắt một người bằng cách phân biệt hai điểm gần nhau ở khoảng cách 5m. Khi đo cần chú ý cả thị lực nhìn xa và nhìn gần.

Đặc biệt, việc đo khúc xạ này cần phải được tiến hành bởi người có kiến thức chuyên môn, được đào tạo chuyên sâu về nhãn khoa. Việc kết luận tình trạng thị lực cũng như chỉ số khúc xạ của mắt là vô cùng quan trọng và đòi hỏi độ chính xác cao.

 ĐO THỊ LỰC TẠI MẮT KÍNH PHẠM SĨ

Các bước thực hiện đo thị lực nhìn xa:

Bước 1: Giải thích cho bệnh nhân cách đo này dùng để xem bệnh nhân nhìn xa tốt đến mức nào. Tham khám bán phần trước của mắt, hỏi thăm các bệnh sử, dùng thuốc của khách hàng nếu có và các biểu hiện khác của mắt.

Bước 2: Đặt bảng thị lực vào vị trí đủ ánh sáng với nguồn sáng chủ yếu chiếu về phía bảng thị lực, không để hoặc hạn chế tối đa ánh sáng chiếu vào mắt bệnh nhân.

Bước 3: Bệnh nhân ngồi cách bảng thị lực treo ngang tầm mắt bệnh nhân với khoảng cách đã được ghi sẵn trên bảng thị lực.

Chú ý: Kích cỡ các ký tự trên bảng thị lực đã được thiết kế sẵn cho từng khoảng cách đặt bảng thị lực khác nhau. Cần đặt bảng thị lực cách bệnh nhân đúng theo khoảng cách được ghi ở phía trên từng bảng.

Bước 4: Đo thị lực cho từng mắt nếu chưa có đeo kính hoặc đo thị lực kính cũ với khách hàng đã đang đeo kính. Quy ước chung là đo mắt phải (MP) trước, mắt trái (MT) sau và ghi lại kết quả.

Bước 5: Nếu thị lực dưới 7/10 cho khách hàng thủ qua kính lỗ để xác định phân biệt giữa tât khúc xạ hay bệnh lý về mắt.

Bước 6: Dùng máy khúc xạ điện tử tự động để khảo sát ban đầu về độ của mắt

Bước 7: Khám lại với các chuyên gia khúc xạ bằng phương pháp Soi Bóng Đồng Tử ( Skiascopy) cùng với phương pháp chủ quan để xác định độ kính tối ưu nhất cho khách hàng mang.

Bước 8: Để khách hàng mang thử độ mới  15 – 30 phút để thích nghi.

Bước 9: Chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt.

Bước 10: Tư vấn giới thiệu các chức năng của tròng kính để khách hàng lựa chọn.

Bước 11: Gia công kính bằng máy hiện đại độ chính xác cao.

Bước 12: Kính đã được lắp xong khách hàng đeo, thử lại với bảng thị lực và giao tới tay khách hàng.

 

Trên đây là các bước cơ bản để xác định số kính cho những bạn mắc các tật khúc xạ. Trong những trường hợp đặc biệt (trẻ em, người đeo kính lần đầu, người có dấu hiệu bệnh lý,…) các bác sĩ có thể sử dụng thêm các phương pháp và máy móc, chỉ định dùng các loại thuốc.

0943.349.268

Contact Me on Zalo